Hỏi đáp về thủ tục đăng ký thành lập công ty

Giảii đáp một số câu hỏi liên quan đến thủ tục đăng ký thành lập công ty, đăng ký giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy phép kiinh doanh mà quý vị thắc mắc.

Ngày đăng: 30-10-2013

4589 lượt xem

Hỏi: Toi co Khach san 2 sao o Q1 va co day du giay to phap ly co lien quan. Bay gio muon bo sung nganh nghe massage foot can phai lam thu tuc nhu the nao?
Thông tin phản hồi

Trả lời: Căn cứ Chỉ thị 35/2006/CT-UBND ngày 06/11/2006 của UBND TPHCM về xây dựng quy hoạch các ngành nghề kinh doanh vũ trường, karaoke, quán bar, dịch vụ xoa bóp, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2006-2010 thì hạn chế cấp mới Giấy CNĐKKD ngành nghề dịch vụ xoa bóp, chỉ cấp mới đối với các cơ sở y học cổ truyền có hoạt động xoa bóp, day ấn huyệt trong các bệnh viện, trung tâm y tế quận - huyện, các cơ sở lưu trú du lịch được công nhận xếp hạng sao”. Do đó đối với ngành ”9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao)” đề nghị điều chỉnh thành "9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao) (không hoạt động tại TP. HCM)” hoặc không đăng ký mã ngành này.


Hỏi: Công ty CP đã hoạt động 4 năm, nay muốn thay đổi cổ đông thì có nộp thông báo cho Sở KH không hay chỉ làm thủ tục trong nội bộ công ty.
Thông tin phản hồi

Trả lời: Căn cứ Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì việc đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ thực hiện trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau thời hạn trên, Phòng Đăng ký kinh doanh không thực hiện việc đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ đông trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc thay đổi các thông tin về cổ đông của công ty được thể hiện tại Sổ đăng ký cổ đông của công ty. Do đó, đối với nội dung thay đổi cổ đông của công ty, đề nghị doanh nghiệp ghi nhận tại Sổ đăng ký cổ đông của công ty.

Hỏi: Tôi đang chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp, và sau khi kiểm tra không thấy bị trùng, vậy liệu tôi có thể lấy tên "Công ty TNHH ANNA" được không? Mong sớm nhận được trả lời từ Quý Sở.
Thông tin phản hồi

Trả lời: Căn cứ điều 34 Luật doanh nghiệp năm 2005 về tên trùng, tên gây nhầm lẫn, tên công ty đã trùng CÔNG TY TNHH A.N.N.A, mã số doanh nghiệp: 0101704605 do Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp ngày 24/04/2012. Do đó doanh nghiệp không thể đăng ký tên công ty là Công ty TNHH ANNA

Hỏi: Tôi muốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên, với ngành nghề kinh doanh là sản xuất hàng may sẳn -13220 , may trang phục ( trừ trang phục từ lông da thú ) 14100. Việc kinh doanh chủ yếu là may đồ đồng phục phục vụ trong nước...Hiện tôi thuê mặt bằng ở đường trần hưng đạo, quận 5. Xin cho tôi hỏi là tôi có được xin cấp giấy phép ngành nghền kinh doanh trên tại địa điểm trên hay không? Rất mong nhận được sự trả lời sớm của sở kế hoạch đầu tư.  [06/15/2010]
Sở Kế hoạch và Đầu tư xin phúc đáp câu hỏi của Quý ông (bà) như sau:

Trường hợp Quý ông (bà) có thể đăng ký thành lập công ty tại phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế họach-Đầu tư.

Quý ông (bà) có thể tham khảo thêm chi tiết về mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trên trang Web Sở Kế hoạch và Đầu tư mục Tiếng Việt/Thủ tục cấp đăng ký kinh doanh và biểu mẫu chi tiết/Thành lập...

Trân trọng.
 

Hỏi:
1. Cho em hỏi là muốn tra mã ngành để đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài thì phải vào trang web nào ?và vốn kinh doanh theo nhà nước quy định là bao nhiêu ?
2. Nếu người nước ngoài thành lập cty TNHH 1Thành viên do 1 cá nhân làm chủ có phải đóng các loại thuế nhà nước cao hơn so với người việt nam không ?
3. Người nước ngoài có quyền mua nhà ở việt nam không ? nếu được thì phải mua nhà như thế nào ? và nghị định hay thông tư pháp luật nào quy định đều này ah ? dạ em xin cảm ơn nha .

 

Thông tin phản hồi
Trả lời:

1. Về ngành nghề kinh doanh và vốn kinh doanh:

Quý Ông/bà có thể tham khảo ngành nghề kinh doanh trên website của Sở Kế hoạch và Đầu tư như sau:

+ Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam,  Luật doanh ngiệp, nghị định và các thông tư hướng dẫn liên quan)

+ Biểu cam kết thương mại dịch vụ của Việt Nam trong WTO

Nhà nước không không giới hạn về vốn đầu tư của Nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

2. Trường hợp về Thuế Quý Ông/Bà có thể liên hệ với Cục thuế thành phố tại địa chỉ số 140, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc số điện thoại (08) 9.305373 - 9304415

3. Trường hợp về đất đai Quý Ông/Bà có thể liên hệ với Sở Tài Nguyên Môi Trường tại địa chỉ số 63, đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc điện thoại 8.293661

Quý Ông/Bà có thể liên hệ trực tiếp tại phòng Đăng ký Đầu tư - Sở Kế hoạch và Đầu tư - tầng trệt, dãy nhà B, 32 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM hoặc số điện thoại 08.38227 495 để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc truy cập trang web của Sở để biết thêm thông tin về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, địa chỉ: www.dpi.hochiminhcity.gov.vn.

bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
Hoạt động gần đây
Liên kết website
Quảng cáo

CÔNG TY TNHH  TƯ VẤN

PHƯỚC LINH

Địa chỉ: 94/41/1E Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM

VPĐD: 022B CC Thanh Niên, Đường Bàu Cát 2, P.14, Q. Tân Bình, TP.HCM

CHUYÊN THỰC HIỆN:

ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH

TƯ VẤN ĐẦU TƯ

SỞ HỮU TRÍ TUỆ

THAY ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH

              HOTLINE:

0913.156.831 or 0918.151.166

Email: tuvanphuoclinh@gmail.com

luatsunguyenthuthuy@gmail.com

© Bản quyền thuộc về dangkygiayphepkinhdoanh.net - Powered by IM Group